Video hướng dẫn sử dụng nấm linh chi đúng cách

Ngày nay, nhiều người dân có điều kiện sử dụng nhân sâm và linh chi như một loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết và sử dụng nấm linh chi đúng cách mang lại hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng nấm linh chi qua clip hướng dẫn sử dụng sâm nấm linh chi sau đây nhé.

Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Sắc nước uống

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi đúng cách
Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi đúng cách

Lấy một khối lượng Linh Chi khoảng 10-15 gram sắc với 2 lít nước, đun sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút, có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết thành phần dược tính của nấm.

Dùng như trà

Cho 5-10 gram nấm cho vào 1 lít nước đun sôi, hãm khoảng 15-30 phút. Uống hết nước có thể châm nước mới.

Ngâm rượu

Cách ngâm rượu nấm linh chi tốt cho sức khỏe: Bạn lấy nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh. Sau 2 tuần bạn có thể dùng được. Dùng hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục đến khi rượu không còn mùi linh chi. (Trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay Linh chi mới).

Nấu thành món ăn, bài thuốc

Linh chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sữa và người già yếu.

Nghiền thành bột

Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Công dụng của nấm linh chi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, nấm linh chi có gần 100 chất có hoạt tính sinh học là proterin, pollysacchir, triterpen, steroid, alcaloid, axit béo, enzim kháng sinh, các nguyên tố khoáng đặc biệt có các hoạt chất quí : axit ganoderic, sesium, gecnanium( lớn gấp 20 lần ở nhân sâm).

Ngoài tác dụng đã chứng minh từ lâu đối với các bệnh ung thư phổi, ung thư vú, và ung thư dạ dày, gần đây người ta còn thấy tác dụng của nấm linh chi đối với việc làm đẹp da, hỗ trợ điều trị ung thư tử cung, khoang miệng, ung thư đại tràng, ung thư gan, đặc biệt khi kết hợp với hoá trị liệu.

Ngày nay nấm linh chi đã được khai thác, kỹ thuật trồng sâm hiện đại, chế biến nấm linh chi thành sản phẩm công nghệ cao, với quy mô công nghiệp và sản lượng lớn. Mỗi năm thế giới tiêu thụ hàng trăm tấn linh chi dưới dạng thực phẩm hoặc dược phẩm.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm thông tin về cách sử dụng nấm linh chi đúng cách mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *