Tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh ung thư

Tác dụng của nấm linh chi có vai trò to lớn bởi từ lâu linh chi đã được coi là một dược liệu dùng làm thuốc chữa bệnh. Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng cũng như các tác dụng của nấm linh chi trong việc chữa bệnh.

Thuộc vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm và là loại thuốc quý, nấm linh chi có tác dụng bảo can, giải độc, cường tâm, kiện não , tiêu đờm, lợi niệu, ích vị ; gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Một số tác dụng chính trong việc chữa bệnh như: Giúp điều trị bệnh huyết áp; Phòng chữa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết; Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ; Ngăn chặn quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể luôn tươi trẻ;…Uống sâm nấm linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

Tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh ung thư

 

Canh nấm linh chi bồi bổ cơ thể
Tác dụng của nấm linh chi bồi bổ cơ thể

 

Theo khảo sát của một số nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh yếu tim, trong 30 hoạt chất ginsenosides có 2 hoạt chất ginsenoside Rh2, Rg3. Ginsenoside Rh2, Rg3 hiện có trong Hồng sâm và sâm núi hoang dã nhưng chỉ chiếm một lượng nhỏ (0,01 – 0,03) 2 hoạt chất này có tác dụng:

– Gây sự tan rã của tế bào ung thư.

– Tăng cường sự miễn dịch cơ thể, cải thiện khả năng chống ung thư.

– Chống lại sự tấn công và chuyển giao của khối u.

– Hạn chế gia tăng tế bào ung thư.

– Tăng cường hiệu quả hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa xạ trị.

– Tăng cường hoạt động của tế bào khỏe mạnh tự nhiên.

– Tăng cường chức năng của tim, hỗ trợ thần kinh và kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm >>>> Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc là gì?

Tác dụng như một chất ôxi hóa khử các gốc tự do trong cơ chế chống lão hóa, chống ung thư. Bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Một số tác dụng của nấm linh chi giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng.

Hình ảnh trồng nấm linh chi
Hình ảnh trồng nấm linh chi

Nên dùng loại sâm nào cho bệnh ung thư?

Hồng sâm là loại nhân sâm chứa nhiều Ginsenosides cao tốt nhất để điều trị ung thư

Ginsenoside là hoạt tính quyết định chữa trị của nhân sâm ung thư vì thế nên sử dụng các loại nhân sâm đã qua chế biến như Hồng sâm sẽ cho tác dụng tốt hơn so với nhân sâm chưa chế biến.

Hàn Quốc là quốc gia áp dụng hiệu quả việc tinh chế hồng sâm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân ung thư. Hàm lượng Rg3 tăng đột biến sau khi qua khâu tinh chế đã nâng hiệu quả của hồng sâm Hàn Quốc lên rất cao.

Trên đây là một số tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh ung thư nói riêng và đối với sức khỏe con người nói chung. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các công dụng của nhân sâm để giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về linh chi cũng như giá nấm linh chi ở những cơ sở uy tín hàng đầu để được tư vấn và hỗ trợ mua nấm linh chi đúng chất lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *