Nhân sâm giá rẻ bất ngờ và chiêu trò của gian thương

Nhân sâm giá rẻ bất ngờ và chiêu trò của gian thương là vấn đề nhức nhối hiện nay khi mà nhân sâm trở thành loại thực phẩm chức năng phổ biến trên thị trường. Với sự phức tạp về chủng loại, số lượng, nhà phân phối,… giá thành nhân sâm đang là một bài toán khó cho các cơ quan quản lý thị trường bởi không thể thống nhất mức giá và đồng nhất sản phẩm được. Lợi dụng cơ hội đó, nhiều nhà phân phối đã tung ra thị trường những sản phẩm có giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng ra sao thì không ai biết.

Nhân sâm giá rẻ bất ngờ

Nên cẩn thận với những loại nhân sâm giá rẻ
Nên cẩn thận với những loại nhân sâm giá rẻ

Hiện nay, với sự phức tạp của thị trường thì việc xuất hiện các mặt hàng nhân sâm giá rẻ luôn là quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Lời dụng tâm lý này của khách hàng, nhiều chiêu trò của gian thương đã tung ra thị trường nhân sâm tươi Hàn Quốc với giá vài trăm – 1 triệu đồng/kg. Mức giá này rất đáng nghi ngại khi mà giá nhân sâm chung cao hơn rất nhiều.

Giá thành của nhân sâm tươi và sâm nấm linh chi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số năm tuổi, hình dáng củ sâm, kích thước, số lượng củ/kg,… và cũng tùy thuộc vào nhà phân phối cũng như hình thức nhập khẩu. Hiện nay, giá nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi có thể giao động 01 số mức như: nhân sâm Hàn Quốc loại 10 củ/kg giá 2,1 triệu đồng, nhân sâm Hàn Quốc loại 4 củ/kg giá 3 triệu đồng, nhân sâm Hàn Quốc lại 5 củ/kg giá 2,6 triệu đồng.

Đánh vào tâm lý “sính đồ rẻ” của người tiêu dùng Việt Nam, gian thương sử dụng các loại sâm giả, phân phối ra thị trường. Chị Thu Thủy (Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) cho biết đã từng bị lừa mua phải sâm giả, khi sử dụng cắt mãi không được vì “củ sâm” mua phải cứng đơ, đen sì. Tìm hiểu thêm thì những củ sâm như thế là sâm đã bị hút sạch tinh chất, còn trơ phần vỏ.

Nhân sâm giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng

Không những thế, để tăng khối lượng, nhiều chiêu trò của gian thương còn gài kim loại, chì dạng viên nhỏ hoặc bột vào lõi sâm nhằm thu lợi bất chính. Cũng có một số trường hợp nhập sâm tươi về nhưng không bán được nên đã sử dụng hóa chất, tẩm vào củ hoặc ngâm củ sâm trong đó để bảo quản được lâu, không bị hỏng. Các sản phẩm này thường có giá thành rẻ và trào bán tràn lan. Vì thế hiện nay giá nhân sâm Hàn Quốc đang là nỗi lo của nhiều người tiêu dùng.

Sử dụng nhân sâm giá rẻ – tiền mất tật mang

Do phần lớn các sản phẩm giá thành rẻ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nên người tiêu dùng cần hết sức chú ý nếu sử dụng nhân sâm mà xảy ra các triệu chứng bất thường. Càng ngày, các sản phẩm sâm giả càng được làm một cách tỉ mỉ, khó nhận ra. Ngoài sâm tươi thì các sản phẩm chế biến từ nhân sâm như hồng sâm, cao sâm, nước sâm cũng bị làm giả khá nhiều. Với bao bì tương tự hàng thật, việc mua phải hàng “đểu” là không phải hiếm.

Do được tẩm ướp hóa chất, nhồi kim loại, nguyên liệu chế biến không đúng nên khi vô tình sử dụng phải các loại sâm này thường dẫn đến ảnh hưởng xấu với sức khỏe. Một số trường hợp nhẹ thường thấy như đau bụng, dị ứng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp dẫn đến ngộ độc cấp, viêm loét cơ quan tiêu hóa, và đây cũng là tác nhân gây ra ung thư.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh gặp phải rủi ro khi lựa chọn sâm, người tiêu dùng lưu ý không nên mua sâm có giá thành quá rẻ so với thị trường, không mua sản phẩm của cá nhân, tổ chức không có giấy tờ kinh doanh, rao bán tràn lan. Khi chọn mua cần kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng. Tốt hơn hết nên tìm đến các nhà phân phối lớn, nhiều chi nhánh, có nhiều năm hoạt động, chất lượng chăm sóc tốt, nhiều người đánh giá cao.

Hy vọng bài viết trên cung cấp thêm cho các bạn về nhân sâm giá rẻ có thật sự tốt và những chiêu trò của gian thương vô cùng gian lận, các bạn nên cẩn thận chọn mua nhân sâm Hàn Quốc chính hãng nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *