So sánh nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng Hàn Quốc chính hãng cao cấp cũng như công dụng của nó với sức khỏe và để trả lời câu hỏi nấm linh chi vàng hay nấm linh chi đỏ tốt hơn mời bạn theo dõi bài viết sau:

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi có tên khoa học là ganoderma lucidum sinh sống chủ yếu ở các rừng tự nhiên, nguyên sơ, ít có sự can thiệp của con người.

Có rất nhiều loại nấm linh chi, có nơi sống ở vách đá, có nơi lại sinh sống trên thân cây hoặc dưới mặt đất. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh công dụng thần kỳ của nấm linh chi với sức khỏe con người. Với những người cao tuổi thì uống rượu nấm linh chi là bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất.

nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ có giá trị dinh dưỡng khá cao
Nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ có giá trị dinh dưỡng khá cao

Đặc biệt là 5 loại nấm linh chi sau: nấm linh chi đỏ, nâu, vàng, xanh, đen, trắng…Trong đó, nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ có giá trị dinh dưỡng khá cao.

Sự khác nhau giữa nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Điều kiện sinh sống

Nấm linh chi vàng phân bố chủ yếu trên những thân cây mục, có hàm lượng dinh dưỡng, độ ẩm cao. Loại nấm linh chi vàng thường phân bố trong rừng sâu, điều kiện khai thác khó hơn. Với nấm linh chi đỏ thì dễ tìm kiếm hơn, không yêu cầu cao về môi trường sinh sống.

Màu sắc

Nấm linh chi đỏ có màu đỏ thẫm đến nâu đỏ, nấm linh chi vàng có màu vàng gạch, trông sáng và đẹp mắt hơn nấm linh chi đỏ.

Nấm linh chi đỏ có màu đỏ thẫm đến nâu đỏ
Nấm linh chi đỏ có màu đỏ thẫm đến nâu đỏ

Đặc điểm

Hai loại nấm đều có hình thù khá giống nhau, hình dạng đặc trưng của dòng nhà nấm, tuy nhiên nấm linh chi đỏ bề mặt nấm nhẵn, khá cứng và bóng. Ngược lại nấm linh chi vàng như được bọc 1 lớp nhung mịn như nhung trên bề mặt, sờ mịn tay.

Xem thêm >>>> Cách sử dụng cao linh chi đúng cách

Công dụng

Nấm linh chi đỏ

Phù hợp với người muốn tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, người mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, huyết áp và hỗ trợ chữa bệnh ung thư

Nấm linh chi vàng

Công dụng chủ yếu giúp gia tăng chất lượng cuộc sống, cũng có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh trên, nhưng còn giúp nâng cao quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan, giúp ăn ngon, ngủ tốt, minh mẫn đầu óc.

Nấm linh chi vàng tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng
Nấm linh chi vàng tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng

Khoa học đã chứng minh các loại nấm linh chi đều có thành phần và giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Chỉ phân biệt giữa loại nấm hiếm như nấm cổ linh chi, nấm hoàng linh chi, nấm linh chi đỏ… có giá trị cao hơn do điều kiện sống làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng của nấm.

Nên dùng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng?

Dù dùng loại nấm nào cũng nên lựa chọn nấm linh chi Hàn quốc chính hãng, bởi chỉ nấm Hàn Quốc (nhân sâm Hàn Quốc, cao linh chi Hàn Quốc) mới cho chất lượng tốt nhất. Do điều kiện tự nhiên địa hình và truyền thống khai thác sử dụng của Hàn Quốc – không nơi nào có thể so sánh được (trừ nấm linh chi xanh Quảng Nam – Việt Nam).

Việc phân biệt loại nấm linh chi nào tốt hơn rất khó phân biệt. Mà nên dựa vào mục đích sử dụng nấm linh chi để mua được loại nấm linh chi phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *