Hướng dẫn bảo quản nấm linh chi đúng cách để sử dụng được lâu

Sâm nấm linh chi được coi là một thứ thảo dược quý hiếm vừa giúp bồi bổ sức khỏe, vừa giúp làm đẹp. Từ những tác dụng của nấm linh chi chữa bệnh ung thư, nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền kha khá để mua loại thảo dược này. Tuy nhiên, nếu không bảo quản nấm linh chi đúng cách thì việc sử dụng nấm nói chung và nấm linh chi Hàn Quốc nói riêng sẽ không có tác dụng gì.

Nấm linh chi là một trong những thảo dược quý hiếm và có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Chính vì vậy, linh chi được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tác dụng của nấm linh chi với chị em phụ nữ để làm đẹp, rượu nấm linh chi giúp bồi bổ cơ thể… vì vậy, nếu không biết cách bảo quản, thì nấm sẽ bị hư hoặc giảm đi chất lượng. Dưới đây là một số bí quyết bảo quản nấm đúng cách hiệu quả để mang lại hiệu quả cao.

Bảo quản nấm linh chi đúng cách như thế nào?

Hướng dẫn bảo quản nấm linh chi đúng cách
Hướng dẫn bảo quản nấm linh chi đúng cách

Nếu biết bảo quản đúng cách thì có thể bảo quản được trong vòng 2 năm mà không ảnh hưởng tới chất lượng. Bắt đầu từ việc mua nấm,  bạn nên chú ý không mua nấm có màu vàng sậm và có lỗ mọt ở dưới.

Hoặc khi thu hái xong, cắt hết gốc, giữ lại phần trên bề mặt tay nấm. Phơi nấm thật khô có thể sử dụng máy sấy hoặc lò sấy, sấy khô sau đó đóng vào túi nilong, buộc thật kín và để vào nơi khô ráo. Tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm mốc, tránh mối mọt. Nếu đóng vào túi nilong có chứa hút ẩm thì sẽ bảo quản được tốt hơn.

Nấm sau khi mua về nên để nơi khô ráo và buột kín. Nếu không sử dụng hết 1 lần có thể bảo quản nấm linh chi bằng cách ngâm rượu nấm linh chi hoặc bỏ vào tủ lạnh hoặc có thể để khô trong túi kín. Bạn muốn sử dụng nấm linh chi đúng cách thì bạn nên giữ cho nấm luôn được khô ráo.

Thái nhỏ và phơi khô nấm linh chi để bảo quản tốt nhất
Thái nhỏ và phơi khô nấm linh chi để bảo quản tốt nhất

Nếu nấm bị ẩm mốc, nấm sẽ bị mủn ra như mùn cưa là do nguyên nhân túi không kín và bỏ ở nơi có độ ẩm không khí cao hay nơi ẩm thấp. Mọt hoặc những con bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào bên trong nấm tạo thành nhiều rãnh bên trong, đẻ trứng thành trùng và làm giảm tác dụng của nấm linh chi.

Để bảo quản tốt nhất nên thái nhỏ nấm. Nếu cắt lát và nghiền nhỏ nấm thì việc bảo quản sẽ được lâu và tiện dụng hơn nhiều so với việc để nguyên nhân nguyên bản.

Công dụng của nấm linh chi

Bạn có biết những công dụng của nấm linh chi ngâm rượu đối với sức khỏe con người là gì không ạ. Nấm có nhiều tác dụng nhưng chủ yếu là những công dụng sau

+ Bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy

+ Giải độc gan cực hiệu quả

+ Giúp tăng cường sinh lực

Hãy là người tiêu dùng thông thái với những mẹo bảo quản nấm linh chi đúng cách như vậy, bạn không còn lo nấm sẽ bị hỏng biến đổi chất hoặc mất chất. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *