Giới thiệu chung về nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc

Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc là loại nấm tự nhiên được khai thác trên những khu rừng ôn đới với độ cao hơn 3000m. Đây là loại nấm linh chi có giá trị dinh dưỡng rất cao, loại nấm linh chi tốt nhất trong dòng nấm linh chi trên thế giới.

Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc là gì?

Nấm linh chi thượng hoàng (tên khoa học là Phellinus linteus) ở Nhật Bản gọi là meshimakobu, Trung Quốc là songgen, Hàn Quốc sanghwang, Việt nam là nấm linh chi thượng hoàng hay nấm hoàng sơn. Bởi vậy, nấm có giá trị rất cao, là loại nấm đắt giá nhất. Loại nấm này cũng chỉ có ở Hàn Quốc, nơi có điều kiện khí hậu, tự nhiên, địa hình cho nấm linh chi sinh trưởng và phát triển.

Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc có giá trị rất cao
Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc có giá trị rất cao

Thành phần:

Nấm thượng hoàng gồm 9 hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm linh chi được xác định là axit protocatechuic, protocatechualdehyde, axit caffeic, axit ellagic, hispidin, davallialactone, hypholomine B, interfungins A và inoscavin. Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation( một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ).

Mặc dù việc nghiên cứu thành phần của nấm khá phức tạp nhiều chất vẫn chưa được tìm hiểu phát hiện ra do các hợp chất sinh học phức tạp.

Xem thêm >>>> So sánh nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Tác dụng:

– Những chiết xuất từ nấm đã được sử dụng nhiều ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để ngăn ngừa các bệnh đa dạng như rối loạn chức năng, xuất huyết, tiêu chảy và ung thư, đặc biệt có tác dụng mạnh gây ức chế kìm hãm sự phát khối u.

nấm linh chi thượng hoàng là một phương thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đầy hứa hẹn
Nấm linh chi thượng hoàng là phương thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đầy hứa hẹn

– Một bài báo được xuất bản bởi Trường Y khoa Harvard báo cáo rằng nấm linh chi thượng hoàng là một phương thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đầy hứa hẹn, nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết để hiểu được cơ chế đằng sau hoạt động chống ung thư của nó.

– Sớm nghiên cứu đã gợi ý rằng nấm linh chi thượng hoàng (Phellinus linteus) có tác dụng tốt trong hoạt động chống ung thư vú.

– Chất chiết xuất từ thân và sợi nấm linh chi kích thích chức năng nội tiết và miễn dịch thông qua tế bào, ngăn ngừa các phản ứng phụ nhờ ức chế sự tăng trưởng khối u và di căn.

– Hispidin cô lập từ nấm thượng hoàng (Phellinus linteus) bảo vệ chống lại stress hydrogen peroxide gây ra oxy hóa trong MIN6N β tế bào tuyến tụy.

– Protein-bound polysaccharide từ nấm ức chế sự phát triển khối u, và sự hình thành mạch và làm thay đổi Wnt/ β-catenin trong SW480 tế bào ung thư ruột kết.

– Ảnh hưởng của nấm linh chi Hàn Quốc tác động đến sự tổng hợp serotonin trong não và các biểu hiện vận chuyển monocarboxylate trong cơ bắp khi tập thể dục đầy đủ.

– Tác dụng chống khối u của proteoglycan từ nấm linh chi này ( Phellinus linteus) miễn dịch và ức chế Reg IV/EGFR/Akt truyền tín hiệu trong ung thư đại trực tràng.

– Bảo vệ tốt các cơ quan cơ thể trong quá trình điều trị xạ trị hóa học khi điều trị ung thư

Cách sử dụng :

Trong y học truyền thống của Hàn Quốc, nấm linh chi này được sử dụng ở dạng trà nóng. Có thể sắc 30gr nấm với 2 lít nước đun còn 1 lít uống làm 3 lần trong ngày.

Bên cạnh đó, nấm linh chi ngâm rượu cũng được nhiều sử dụng.

Hiện nay nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc được sử dụng phổ biến trong các vị thuốc đông y cao cấp, giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm mỡ máu, hạ đường huyết, kiểm soát tình trạng cân bằng ở cơ thể… phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *