Công dụng của nấm linh chi trắng đối với sức khỏe người sử dụng

Công dụng của nấm linh chi trắng với sức khỏe người sử dụng là đề tài được nghiên cứu từ lâu. Các nhà khoa học đã đưa ra nhận định, đánh giá về những tác động tốt của loại dược phẩm có một không hai này. Với thành phần vốn có của nấm linh chi, nấm linh chi trắng được đánh giá rất tốt cho cơ thể với khả năng tăng cường sức khỏe và thanh lọc cơ thể.

Công dụng của nấm linh chi trắng đối với sức khỏe người sử dụng

Nấm linh chi trắng hay còn gọi là bạch chi, ngọc chi, nấm thủy tiên trắng được dân gian biết đến với tên nấm càng cua, mọc thành từng cụm, chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể đồng thời được biết đến như một dược phẩm tăng cường sinh lực, lưu thông khí huyết. Được toàn thế giới công nhận về giá trị đối với sức khỏe con người, nấm linh chi trắng có vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho, nghịch hơi.

Chống khối u

Công dụng của nấm linh chi trắng là chống khối u
Công dụng của nấm linh chi trắng là chống khối u

Công dụng của nấm linh chi trắng là chống khối u hiệu quả. Các hoạt chất Triterpenes trong nấm linh chi trắng có khả năng kháng lại khối u, ngăn ngừa sự lan rộng của các khối u ác tính. Bên cạnh Triterpenes, hợp chất đa phân tử Polysacchrides giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng được biết đến là những chiến binh xuất sắc trong việc tiêu diệt các tế bào xấu, khối u đe dọa cơ thể. Những nghiên cứu mới đây cho thấy tác dụng nấm linh chi trắng giúp “đánh bật” khối u theo nhiều cách khác nhau, có thể là ngăn ngừa di căn.

Làm loãng máu

Nấm linh chi trắng chứa chất Ganoderma có tác dụng làm loãng máu, chống đông máu, tăng cường lưu thông máu trong động mạch vì thế công dụng của nấm linh chi trắng còn được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị huyết áp cao, tai biến mạch máu não hay chứng kích động.

Xem thêm:

Tăng Testosterone

Công dụng của nấm linh chi trắng giúp cơ thể sản sinh hợp chất hữu cơ Steroid giúp đẩy nhanh trạng thái đồng hóa, giúp cơ thể người sử dụng có thể tái cơ cấu, củng cố và phát triển các cơ bắp. Đồng thời nấm linh chi trắng cũng mang khả năng ngăn chặn một số loại enzyme chuyển đổi hormone Testosterone thành Dihydrotestosterone, lưu lại nhiều Testosterone hơn trong cơ thể vì thế có ảnh hưởng tốt tới chức năng sinh dục.

Giãn mạch máu

Alkaloid và Adenosine là hai hoạt chất có trong nấm linh chi trắng rất hữu ích trong việc làm giãn mạch máu, mạch máu dễ dàng trong việc giãn nở cho phép cung cấp ổn định lượng máu, oxy cùng các chất dinh dưỡng đến khắp các cơ quan trên cơ thể. Nhờ có hoạt động này mà cơ thể được tiếp đủ năng lượng, đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương, điều hòa huyết áp tốt hơn.

Nấm linh chi trắng rất hữu ích trong việc làm giãn mạch máu
Nấm linh chi trắng rất hữu ích trong việc làm giãn mạch máu

Kháng khuẩn, tốt cho gan

Ngoài việc tăng cường chức năng hệ miễn dịch, Ganoderma trong nấm linh chi trắng còn mang khả năng kháng khuẩn, chống lại các loại vi khuẩn, virut thường gặp như HSV-1, HSV-2, virut cúm, viêm miệng,… Đồng thời Acid ganoderic trong sản phẩm này giúp trị các chứng bệnh liên quan đến gan và giải độc gan rất tốt.

Trên đây là một số công dụng của nấm linh chi trắng phù hợp với việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *