Chia sẻ cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả

Nấm linh chi được xem là một dược liệu quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Chúng ta thường biết đến công dụng của nấm linh chi ngâm rượu đối với sức khỏebào tử nấm linh chi có tác dụng làm đẹp da như thế nào. Nhưng có ai có cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả để biết đâu là nấm linh chi thật (nấm linh chi Hàn Quốc), đâu là nấm linh chi giả (nấm linh chi Trung Quốc).

Cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả
Cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả

Không dễ dàng để bạn có cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả bởi không ít trường hợp khách hàng gặp phải các trường hợp thật giả, không chỉ làm giả về hình thức bên ngoài mà có trường hợp thậm chí họ còn chiết xuất hết tính dược của nấm linh chi sau đó mang bán. Nếu mua phải các sản phẩm này bạn thấy nó sẽ chỉ còn là rác mà thôi. Vì thế để phân biệt được nấm linh chi bạn cần phải biết được định lượng và định tính của nấm, ngoài ra đối với từng loại nấm linh chi khác nhau cũng cần phải có những tiêu chí riêng.

Xem thêm

>>So sánh nấm linh chi vàng và nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

>>Giới thiệu chung về nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc

Cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả

Nên mua nấm linh chi có nguồn gốc

Một trong những cách phân biệt nấm linh chi phổ biến nhất là bạn phải mua được cao linh chi ở những địa chỉ tin cậy, trên sản phẩm có xuất xứ một cách rõ ràng, chủ cơ sở phải có tư cách pháp nhân để tránh mua phải nấm linh chi trôi nổi trên thị trường. Các sản phẩm nấm linh chi có bao bì ngoại quốc dù là nước nào cũng phải hết sức cẩn thận vì khả năng đó là hàng giả rất cao.

Các cây nấm linh chi Nhật Bản hay Trung Quốc đều rất cứng và bạn không thể nào mà bẻ cong được, tuy nhiên cây nấm trồng tại Việt Nam thường mềm hơn và bạn có thể dùng tay uốn cong. Đây cũng là một trong số nhiều mẹo để chọn nấm linh chi.

Được gieo trồng chuyên nghiệp

Chọn nấm linh chi được gieo trồng đúng kỹ thuật
Chọn nấm linh chi được gieo trồng đúng kỹ thuật

Ngoài cách phân biệt nấm linh chi ở trên bạn cũng nên tinh tế lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi thật được gieo trồng trong một môi trường chuyên nghiệp đồng thời có chất lượng ổn định, không gây ra các phản ứng bất lợi cho bạn và người thân trong quá trình sử dụng. Bạn tuyệt đối không nên dễ dàng mở hầu bao để mua các sản phẩm nấm linh chi được quảng cáo là được hái ở trên núi hay trên rừng.

Xem thêm

>> Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

>>Cách sử dụng cao linh chi đúng cách

Quá trình chọn nấm linh chi bạn cũng nên lưu ý chọn lấy các cây nấm có hình thức lành lặn và dày mình , cây nấm phải còn nguyên tán và tuyệt đối không bị mối mọt. Quá trình chế biến lúc hãm hay sắc nước uống phải thấy nước có màu hổ phách cùng với mùi nồng và vị đắng đặc trưng của sản phẩm.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách phân biệt nấm linh chi thật và nấm linh chi giả trên thị trường. Hi vọng bài viết mang đến các bạn những thông tin có ích trong việc sử dụng nấm linh chi đúng cách và có cách bảo quản nấm linh chi đúng cách để sử dụng được lâu nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *