Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc và nhân sâm tươi Trung Quốc

Theo nhận xét của các chuyên gia về nhân sâm tươi Hàn Quốc, hiện nay tại thị trường Việt Nam đang có hình thức làm giả nhân sâm tươi Hàn Quốc theo cách phổ biến nhất đó là: giả nguồn gốc xuất xứ và giả độ tuổi.

Công dụng của nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc với các loại: nhân sâm tươi, nhân sâm khô, nước ép hồng sâm… được coi như loại thảo dược quý hiếm từ hàng nghìn năm nay. Nhân sâm Hàn Quốc thường là thành phần trong các bài thuốc bổ dưỡng mà các thầy thuốc dâng vua. Nhân sâm cũng là vị thuốc đứng đầu trong danh sách các vị thuốc quý của Y học cổ truyền là Nhân sâm – Nhung hươu – Linh Chi cao cấp.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc được dùng làm thực phẩm bổ sung có vị đắng, không độc
Nhân sâm tươi Hàn Quốc được dùng làm thực phẩm bổ sung có vị đắng, không độc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc được dùng làm thực phẩm bổ sung có vị đắng, không độc. Có tác dụng kích thích nhẹ ở liều thấp làm tăng vận động, tăng trí nhớ, làm tăng sinh lực chống lại sự mệt mỏi, giúp hồi phục sức lực tương tự nhân sâm, làm tăng sự thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của điều kiện môi trường sống.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc cũng có tác dụng bảo vệ tế bào giúp hồi phục số hồng cầu, bạch cầu bị giảm, tác dụng tăng nội tiết tố sinh dục, tác dụng kháng viêm, tác dụng điều hòa hoạt động của tim, tác dụng hạ cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch, tác dụng giải độc gan và tác dụng kháng khuẩn nhất là đối với Streptococcus gây bệnh viêm họng. Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng trên thì tác dụng phụ của nhân sâm còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc

Giá của nhân sâm Hàn Quốc cao gấp đôi nhân sâm tươi Trung Quốc nên nhiều người bán hàng đã lấy nhân sâm Trung Quốc để gắn mác nhân sâm tươi Hàn Quốc. Cách phân biệt sản phẩm này rất dễ dàng:

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc và nhân sâm tươi Trung Quốc
Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc và nhân sâm tươi Trung Quốc

Dùng mũi ngửi

Nhân sâm Hàn Quốc có mùi sâm ngọt ngào còn nhân sâm Trung Quốc thì có mùi bùn, mùi đất.

Hình dáng đầu củ nhân sâm

Đầu của nhân sâm Hàn Quốc tròn, to nhưng ngắn còn nhân sâm Trung Quốc có đầu nhọn, nhỏ và dài.

Màu sắc

Nhân sâm Trung Quốc có màu trắng như củ cải còn nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng, đẹp mắt.

Trên đây là cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc và nhân sâm tươi Trung Quốc dễ thực hiện. Xem thêm nhiều bài viết khác trên samnamlinhchi.net để có thêm nhiều kiến thức về các sử dụng và công dụng nhân sâm bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *