Cách ngâm rượu sâm cau tươi và khô đơn giản tại nhà

Cách ngâm rượu sâm cau tươi và khô không hề khó nhưng nếu ngâm không đúng cách lại phản tác dụng. Chính vì vậy, rất mong bạn đọc tìm hiểu thật kỹ cách ngâm rượu sâm cau trước khi ngâm để sản phẩm phát huy tác dụng của mình. Dưới đây là một vài gợi ý, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách ngâm rượu sâm cau tươi và khô đơn giản tại nhà

Sử dụng củ sâm cau rừng ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cho bộ phận quan trọng của mỗi người đó chính là thận. Người thận yếu sử dụng sâm cau có thể cải thiện tình hình, giúp cho thận của bạn khỏe mạnh. Khi thận yếu, chúng ta thường gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do thận gây ra. Tác dụng của củ sâm cau bổ thận tráng dương là rất mạnh mà không những người bị bệnh mới sử dụng củ sâm cau rừng được mà người khỏe mạnh sử dụng củ sâm cau cũng cực kỳ tốt. Củ sâm cau rừng sẽ giúp cho người sử dụng tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ rất tốt. Tác dụng của củ sâm cau trong bổ thận tráng dương thì củ sâm cau rừng tươi là tốt nhất, sau đó là củ sâm cau rừng khô. Những củ sâm cau trồng tác dụng không tốt bằng củ sâm cau rừng khô.

Cách ngâm rượu sâm cau
Cách ngâm rượu sâm cau đúng nhất

Vậy cách ngâm rượu sâm câu như thế nào đây?

1. Chọn mua sâm cau rừng ngâm rượu

Các bạn nên chọn các cửa hàng bán hàng lâu năm, uy tín trên cả nước để chọn mua. Hiện nay mặt hàng này đang được nhiều cửa hàng bán với những mức giá “trên trời”. Vì vậy hãy dành thêm 5 đến 10 phút lên mạng để tìm thêm những cửa hàng khác có bán với mức giá hợp lý, phải chăng.

Đối với việc rửa và vệ sinh trước khi ngâm, thì không nên rửa ngay mà cần phải ngâm nước khoảng 1 tiếng. Vốn đây là phần rễ vì vậy có đất bám vào củ rất chặt. Sau khi ngâm nước thì việc rửa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách ngâm rượu sâm cau
Củ sâm cau

2. Cách khử độc sâm cau rừng trước khi thực hiện cách ngâm rượu sâm cau

Như đã nói ở trên, loại thảo dược này có tính độc vì vậy cần phải khử tính độc trước khi ngâm rượu.

Cách khử độc rất đơn giản. Các bạn ngâm sâ m cau đỏ với nước vo gạo 3 lần. Lần 1 và lần 2 ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Lần cuối cùng ngâm qua đêm (khoảng từ 8 tiếng đến 10 tiếng).

Việc khử độc này là bắt buộc đối với tất cả cách ngâm rượu sâm cau tươi và khô. Sau khi đã ngâm qua đêm thì đem tráng qua một lượt nước lã, một lượt rượu (dùng chính loại rượu mà sẽ dùng để ngâm, không dùng loại rượu khác để tráng).

3. Cách ngâm rượu sâm cau

Cách ngâm rượu sâm cau với nước vo gạo
Cách ngâm rượu sâm cau với nước vo gạo

Như đã giới thiệu trong nội dung bài viết tác dụng của cây sâm cau rừng, bản thân loại cây này là một vị thuốc rất tốt cho việc tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới, bổ thận tráng dương. Tuy vậy, ngoài việc ngâm riêng, các bạn có thể ngâm chung với 3 loại đồ ngâm rượu khá phổ biến và dễ mua theo liều lượng dưới đây để nâng tầm cho cách ngâm rượu sâm cau của mình:

Sâm cau tươi: 1,5 kg hoặc thay bằng 1kg sâm cau khô

Dâm dương hoắc (khô): 1,5kg

Nấm ngọc cẩu tươi: 2 kg hoặc thay bằng 0,5 kg nấm ngọc cẩu khô

Ba kích tươi: 2kg hoặc thay bằng 0,6kg ba kích khô

Rượu trắng trên 40 độ: 15 lít

Ngâm 100 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần không uống quá 3 chén hạt mít.

Không sử dụng bình nhựa để ngâm. Rượu ngấm vào nhựa cũng không khác gì là uống nhựa vào người.

Trên đây là cách ngâm rượu sâm cau tốt nhất, bổ nhất, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện cách ngâm rượu sâm cau thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *