Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ đạt hiệu quả nhất

Bào tử nấm linh chi đỏ có vị đắng nhẹ khó nuốt, nhưng chứa các thành phần dược tính mạnh hơn 75 lần so với tai nấm linh chi. Bào tử nấm linh chi là tinh chất của nấm linh chi có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh. Bài viết dưới đây chia sẻ cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ giúp phát huy hết tác dụng của các loại sâm nấm linh chi, bạn hãy theo dõi nhé!

Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ hiệu quả nhất

Sử dụng bào tử đã được phá vách

Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ
Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ

+ Cho khoảng 1 muỗng cà phê vào 1 cái ly bằng sứ hay ly thủy tinh để giữ nhiệt, đun nước thật sôi kỹ cho 1 chút nước cho ướt hết.

+ Để khoảng 15 phút cho nở hết lớp vỏ bên ngoài, (vì bào tử đã xử lý vi sinh và phá vách đã được chọn lựa kỹ)

+ Sau 15 phút thì châm nước thật sôi vào với một lượng nước vừa phải giống pha cà phê hòa tan, đừng cho quá nhiều nước làm mất độ đậm đặc của bào tử nấm linh chi.

+ Để khoảng 10 phút cho nước âm ấm và uống liền.

Bào tử chưa xử lý vi sinh và phá vách

Đối với loại bào tử phá vách thì 1 kg bào tử thì có khoảng 10% đến 30% bào tử lép, nếu bào tử nuôi trồng trong môi trường sạch và bào tử sau khi lấy trên tai nấm được phơi nơi sạch sẽ thì không cần phải xử lý vi sinh hay phá vách mà có thể dùng theo cách sau đây:

+ Cho khoảng 2 muỗng cà phê vào một ly bằng sứ có nắp đậy hay ly thuy tinh để giữ nhiệt và an toàn cho sức khỏe.

+ Do bào tử nấm linh chi chưa phá vách sẽ vẫn còn chứa nhiều bào tử lép (bào tử lép không gây hại cho sức khỏe chỉ không có tác dụng) cần cho 2 muỗng cà phê, cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ chưa phá vách phải nhiều hơn bào tử đã phá vách.

+ Đun nước thật sôi kỹ châm một ít nước sôi để ướt vừa đủ và đậy nắp để từ 4 tiếng để bào tử nấm linh chi nở tung các lớp vỏ bên ngoài để khi uống mới hấp thu được hết các thành phần dược chất.

+ Bào tử nấm linh chi đã phá vách rồi thì chỉ cần để 15 phút là chế nước sôi và uống liền riêng bào tử nấm linh chi đỏ chưa phá vách lớp vỏ nên khi uống không hấp thu hết các thành phần dược chất nên cần phải để khoảng 4 tiếng cho lớp vỏ bào tử nở bung ra (cách dùng truyền thống) để khi uống mới hấp thu được các thành phần dược chất.

+ Nếu như buổi sáng bạn uống thì buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên chế nước sôi và để bào tử nở đến sáng chỉ cần châm nước sôi và dùng liền, tiết kiệm thời gian hơn cho người bận rộn.

Canh nấm linh chi bồi bổ cơ thể
Canh nấm linh chi bồi bổ cơ thể

Những lưu ý khi sử dụng bào tử nấm linh chi đỏ

Đối với người già yếu, mắc các bệnh mạn tính, đang điều trị ung thư, cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ là 1 ngày dùng 2 – đến 3 lần. Nếu như bao tử và hệ tiêu hóa tốt không có vấn đề thì nên sử dụng nấm linh chi đúng cách như dùng lúc sáng sớm trước khi ăn sáng sẽ hấp thu các thành phần dược chất tốt nhất. Kết hợp thêm vitamin C hay mật ong, hoặc cam thảo để nâng cao tác dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *