Cách bảo quản sâm tươi hiệu quả nhất

Bạn được biết sâm tươi Hàn Quốc hay sâm củ khô Hàn Quốc mà chưa biết dùng vào mục đích gì? Bạn không biết làm thế nào để bảo quản sâm tươi mà không bị hỏng và được lâu? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vể các cách bảo quản sâm tươi nhé!

Cách bảo quản sâm tươi

Cách 1: Người Hàn Quốc thường dùng sâm tươi ngâm mật ong như một món ăn truyền thống và được dùng hàng ngày để bồi bổ sức khỏe một cách rất đơn giản đơn giản. Nhân sâm tươi muốn không bị mốc, mọt, chỉ cẩn thái mỏng củ sâm tươi và mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thành phần của sâm tươi không biến chất.

Cách bảo quản sâm tươi
Cách bảo quản sâm tươi

Cách 2: Muốn bảo quản sâm tươi được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Làm cách này phải nhớ là cho miếng hút ẩm vào lọ bạn nhé! Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Xem thêm:

Hồng sâm lát tẩm mật ong có công dụng như thế nào

Hồng sâm Hàn Quốc: quy trình sản xuất và các dòng sản phẩm chính

Những đối tượng nên và không nên sử dụng nhân sâm

Cách 3: Ngoài ra bạn có thể ngâm rượu sâm hàn quốc cũng là một cách để bạn có thể bảo quan sâm tươi. Cách làm như sau. Bạn rửa sạch sâm tươi bằng nước sạch có thể dùng bàn chải đánh răng để trà cho sạch đất sau đó rửa qua rượu rồi ngâm. 1kg sâm tươi bạn có thể ngâm với 10 lít rượu. Nên ngâm sâm tươi với rượu trắng khoảng từ 35 đến 40 độ cồn.

Nếu ví dụ như mua sâm tươi về mà lại chưa có thời gian để ngâm ngay bạn hãy bọc kín sâm tươi bằng báo sau đó để ở trong tủ lạnh. Với cách bảo quản sâm tươi như thế này, cứ 1 ngày bạn nên thay báo đó 1 lần, như vậy sẽ bảo quản được sâm tươi khoảng 10 ngày. Nhưng nên nhớ phải kiểm tra thường xuyên xem sâm tươi của bạn có “khỏe” không nhé. Nếu thấy sâm tươi không khỏe thì bạn hãy thực hiện theo 3 cách ở trên ngay nhé!

Trên đây là một số cách để bảo quản sâm tươi. Mong rằn những chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *