Các cách trồng nhân sâm hàn quốc đạt kết quả cao

Chúng ta đều biết về những công dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe con người. Nó đóng vai trò như một sản phẩm bồi dưỡng cơ thể khi mệt mỏi chán ăn. Nhưng làm thế nào để có cách trồng nhân sâm hàn quốc tốt nhất đem lại kết quả cao. Tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Hàn quốc không chỉ biết đến là nơi xứ sở của kim chi, nó còn nổi tiếng là nơi ngự trị của nhân sâm. Những cách trồng nhân sâm hàn quốc rất phong phú và nhân sâm mang nhiều giá trị lớn về mặt kinh tế cúng như văn hóa. Nhân sâm có thể tích lũy đầy đủ những dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng cần thiết để cho ra đời sản phẩm hoàn hảo và giúp chúng ta chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe.

Cách trồng nhân sâm Hàn Quốc đạt kết quả cao
Cách trồng nhân sâm Hàn Quốc đạt kết quả cao

Tuy nhiên, không phải cứ trồng cây sâm rồi sau 6 năm tuổi cũng thu được những củ sâm chất lượng. Mà trồng sâm ở đây cần có kỹ thuật trồng sâm cẩn thận và tỉ mỉ, kỹ từ khâu chọn giống đến khâu gieo hạt và chăm sóc.

Để có cách trồng nhân sâm tốt cần lựa chọn đất canh tác phù hợp

Một địa điểm lí tưởng để có thể có cách trồng nhân sâm hàn quốc tốt nhất thì cần phải có một vùng đất mở, đối mặt với hứng Bắc hoặc đông bấc mà không có bất kì sự chắn gió nào, hệ thống thoát nước phải tốt và tránh tình trang để ngập úng cho nhân sâm. Điều này sẽ làm cho bộ rễ của nhân sâm hỏng hoặc có thể chết cây. Đất để trồng nhân sâm nên có một phân chia rõ ràng giữa các lớp đất mặt và đất sâu, đất giàu mùn thì tốt hơn cho nhân sâm phát triển.

Chọn đất phù hợp để có cách chồng nhân sâm hiệu quả
Chọn đất phù hợp để có cách trồng nhân sâm hiệu quả

Chọn hạt giống

Với những hạt giống được coi là tốt để trồng nhân sâm hàn quốc là vỏ cứng của hạt nhân sâm đã bóc tách. Hạt giống này được chọn từ nhấn âm bốn tuổi vào giữa tháng bảy và khi quả của nó có một màu đỏ rực rỡ và đẹp nhất.
Sau khi xử lí lạnh hạt giống, ngâm hạt, ủ nẩy mầm rồi khi cây cao khoảng 5-7 cm cấy vào bầu, hoặc có thể trồng trực tiếp ra ruộng sẩn xuất.

Cách ươm mầm hạt giống nhân sâm
Cách ươm mầm hạt giống nhân sâm

Xem thêm

=>> Cách nhận biết tuổi của nhân sâm tươi Hàn Quốc

=>> Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao

Phân bón

Tiến hành bón lót các loại phân bao gồm 2-3 tạ phân chuồng mục khoảng 12-15 kg supe lân và 12-15 kg NPK kết hợp 4-5 kg ure .

Làm đất trồng

 

Nơi trồng sâm cần có khả năng thoát nước tốt, nếu không có thì chúng ta cần tạo các rãnh thoát nước để tránh gây ngập úng vào mùa mưa. Trước khi trồng nhân sâm , cần phải làm cỏ trước, sau đó xới đất tơi, phơi đất khô cho cỏ chết, đập cho đất tơi xốp.Đánh luống trồng sâm, luống nên cao 30 đến 35 cm, rộng 1,5 m. Trên mặt luống, cần cuốc hố sâu từ 10 đến 12 cm để đủ diện tích đặt cây sâm vào.

Dùng mái che

 

 

Trồng nhân sâm dưới mái che
Trồng nhân sâm dưới mái che

Bằng cách dùng lưới đen che phản quang dọc luống. Mái che được sử dụng là một trong những kỹ thuật trồng sâm hàn quốc bạn không thể bỏ qua. Bởi mái che có tác dụng hạn chế ánh nắng chiều rọi trực tiếp xuống rễ làm cây con cháy lá và chết.

Kỹ thuật trồng

Nếu bạn đã trồng sâm trong bầu đất trước rồi thì khi trồng sâm trên luống cần bóc nhẹ nhàng vỏ bầu ra, tránh làm đứt rễ của sâm .Đặt bầu cây vào hố đã đào sẵn trên mặt luống, ấn nhẹ đất và vun lớp đất mỏng kín hố.

Trên đây là một số cách trồng nhân sâm Hàn Quốc tại nhà chúng tôi vừa tổng hợp được hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn về cách trồng sâm và chăm sóc nhân sâm tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *