Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao

Nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược “bổ đại nguyên khí”, đứng đầu của thuốc Đông y. Nhân sâm Hàn Quốc tuy là sản phẩm quý, tuy nhiên không phải cách dùng nào cũng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Dưới đây là các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc thông dụng có hiệu quả cao được nhiều người biết đến.

Công dụng của nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc là vị thuốc bổ của Đông y đã được sử dụng trong các triệu chứng lâm sàng và cuộc sống hàng ngày, nhằm phòng ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lực, loại bỏ chất độc cho cơ thể đã tích tụ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nhân sâm còn được dùng như một vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thư cực kỳ hiệu quả.

Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao
Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao

Rất nhiều đối tượng sử dụng nhân sâm, đặc biệt là người cao tuổi. Nhờ những tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc mà người Hàn Quốc sử dụng chúng như một thực phẩm chức năng hàng ngày cho sức khỏe dẻo dai.

Xem thêm >>>>> 10 tác dụng phụ của nhân sâm bạn cần biết

Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao

Pha trà uống

Pha trà uống (cách dùng này thường được gọi là trà sâm): đây là cách dùng nhân sâm Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Nhân sâm Hàn Quốc thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1 – 2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà.

Sau 5 phút hãm cùng nước sôi, người sử dụng có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Có thể dùng nhân sâm tươi hoặc hồng sâm (sâm khô).

Trà nhân sâm Hàn Quốc
Trà nhân sâm Hàn Quốc

Sâm tán bột

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này thường được sử dụng rất hiệu quả cho người có chứng “khí hư” với các biểu hiện là người mệt mỏi, hay vã mồ hôi hoặc chuyển hóa kém. Sâm tán bột được dùng theo quy trình như sau: nhân sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1 – 2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống.

Nhân sâm tán bột
Nhân sâm tán bột

Ngậm tan

Ngậm tan (có thể dùng nhân sâm hoặc hồng sâm): những người bị mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn cùng chứng hô hấp suy giảm kém thường sử dụng cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này. Cách dùng này rất đơn giản mà hiệu quả: nhân sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3 – 4 lát.

Sắc uống

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này được dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, vừa phẫu thuật xong, đang mất nhiều máu.

Quy trình sử dụng cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này như sau: Nhân sâm Hàn Quốc thái lát, mỗi ngày dùng 5 – 10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20 – 30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái, trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30 – 60g, sắc uống hết ngay trong một lần.

Sắc nhân sâm với nước
Sắc nhân sâm với nước

Nấu cháo ăn

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này có tác dụng bồi bổ cơ thể, những người mắc các chứng bệnh mạn tính về tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.

Cách dùng: lấy nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

Sâm hấp trứng gà

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này có tác dụng bồi bổ cơ thể, đặc biệt là với những người mắc bệnh mạn tính.

Thực hiện cách dùng này như sau: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1 – 2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín, sử dụng mỗi ngày 1 lần.

Nhân sâm Hàn Quốc hầm thịt gà
Nhân sâm Hàn Quốc hầm thịt gà

Sâm hầm thịt gà

Thường thì những người phụ nữ sau sinh thường sử dụng cách dùng nhân sâm Hàn Quốc này.

Hướng dẫn sử dụng cách dùng này như sau: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5 – 10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1 – 2 lần…

Trên đây là tổng hợp các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả cao. Xem thêm nhiều bài viết khác về các cách sử dụng nhân sâm thông dụng khác bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *