Bật mí cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả tốt cho sức khỏe

Những công dụng của nhân sâm nói chung và nhân sâm hàn quốc nói riêng không ai còn xa lạ gì. Thậm chí có nhiều người nông dân tại Việt Nam có những kỹ thuật trồng sâm cực hiệu quả và cho năng xuất cao. Nói về sâm hàn quốc bao gồm, nhân sâm hàn quốc và nhân sâm tươi hàn quốc. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả để phát huy những công dụng của nhân sâm tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả

Nhân sâm ngâm mật ong

Những cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả
Những cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả

Sử dụng nhân sâm tươi sơ chế sạch, đem thái lát tròn mỏng, rồi cho vào bình thủy tinh ngâm và chế mật ong ngập nhân sâm, đậy nắp kín và để nơi thoáng,khô ráo. Chú ý trong thời gian nhân sâm ngâm mật ong, nếu thấy bọt khí nổi lên thì phải hớt hết bọt ra để tránh hỏng. Nhân sâm ngâm mật ong để sau 1 tháng bắt đầu dùng được. Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả này thích hợp với hầu hết người sử dụng và hữu ích để bồi bổ cơ thể toàn diện.

Nhân sâm nấu cháo

Nhân sâm tươi thái lát mỏng, dùng khoảng 3g, cho vào đun với nước khoảng 30 phút sau cho thêm gạo vào hầm cháo. Món cháo nhân sâm thích hợp dùng cho người bệnh hoặc người già yếu để tăng cường thể lực, phục hồi cơ thể suy nhược và tốt cho tiêu hóa.

Nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm ngâm rượu cũng là một cách
Nhân sâm ngâm rượu cũng là một cách

Thêm 1 cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả là ngâm rượu. Bạn thực hiện sơ chế sạch đất cát trên nhân sâm, rửa rồi để ráo nước. Sau đó cho vào bình thủy tinh sạch, và chế rượu vào sao cho ngập sâm.

Nhân sâm ngâm rượu nên dùng nhân sâm nguyên củ trong bình thủy tinh có tính thẩm mĩ cao, có thể dùng trang trí cho phòng khách. Tuy nhiên, phải từ 3-6 tháng mới nên sử dụng để tinh chất nhân sâm thẩm thấu vào rượu, đem lại tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Nhân sâm hầm gà

Gà được làm sạch 1 con, cho 5-10g nhân sâm thái lát vào bụng gà rồi khâu kín lại, mang hầm chin mềm. Nhân sâm hầm gà ăn cả cái và nước rất bổ, mỗi tuần ăn 1 -2 lần cải thiện sức khỏe nhanh chóng cho người gầy, người ốm hay phụ nữ sau sinh.

Trên đây là cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả giúp bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy. Mặc dù nhân sâm có công dụng tốt vơi sức khỏe, nhưng bạn cần lưu ý mua nhân sâm hàn quốc chính hãng ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được đúng loại sâm nấm linh chi có chất lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *